Đảng Bộ Tỉnh Quảng Nam

Lỗi
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Huyện Tây Giang tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

 
(Đ/c Bh'riu Liếc , Bí thư huyện ủy Tây Giang đọc diễn văn khai mạc Đại hội)
 
Tham dự đại hội có Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang, Đại tá Phan Văn Thu, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các anh hùng LLVT nhân dân, thân nhân các Bà mẹ VNAH, đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành ở tỉnh và 300 Đại biểu chính thức đại diện cho gần 1600 Đảng viên toàn Đảng bộ huyện Tây Giang.
 
Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Bhling Mia Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo chính trị, nổi bật trong 5 năm qua, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện là 411,608 triệu đồng để xây dựng 176 công trình; trong đó, đã thực hiện được 41 mặt bằng, 04 trụ sở làm việc, 28 công trình giao thông, 22 công trình điện, 30 công trình giáo dục, 6 công trình thủy lợi, 23 công trình nước sinh hoạt. Mở mới được 73,6 km đường giao thông nông thôn, nhựa hóa 25,2 km đường đến AXan, bê tông giao thông nông thôn 16,2 km. Mạng lưới trường, lớp được cũng cố phát triển ổn định, trong 5 năm đầu tư xây dựng 72 phòng học, 28 nhà công vụ giáo viên, Trang thiết bị dạy và học được đầu tư, mua sắm cơ bản đáp ứng nhu cầu. Tổng nguồn ngân sách đầu tư cho giáo dục – đào tạo 5 năm qua là 403,617 tỷ đồng, chiếm 23,91% nguồn chi ngân sách địa phương.
 
(Đại biểu tham dự đại hội)
 
 
Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, đến nay có 04/10 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; 9/10 xã có trạm y tế được xây dựng, nâng cấp, trang thiết bị tương đối đầy đủ, có y, bác sỹ phục vụ thường xuyên; Trung tâm y tế huyện có 90 giường bệnh tăng 50% so với năm 2015 nhiều trang trang thiết bị hiện đại được đầu tư đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.
 
Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 69,69% (năm 2010) xuống còn 39,34%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 16,47 triệu đồng/người/năm. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm triển khai thực hiện.
 
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 03 của Bộ chính trị tiếp tục được chỉ đạo, triển khai gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, có sức lan tỏa mạnh và tạo những tác động tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân. Huyện ủy ban hành nghị quyết 06-NQ/HU ngày 15/10/2011 về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020. Các cấp cấp ủy đảng đã làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020, trong đó quan tâm cán bộ nữ, cán bộ là người thiểu số, cán bộ trẻ và cán bộ xã.
 
Với đặc thù của huyện biên giới, công tác đối ngoại được tăng cường, duy trì như tổ chức giao ban biên giới thường niên với huyện Kalừm, Đắkchưng, tỉnh Sêkông( Lào), giao lưu trao đổi thông tin với huyện Alưới (tỉnh Thừa Thiên Huế). Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Năm hữu nghị Việt-Lào 2012, lễ kết nghĩa giữa các thôn của 8 xã biên giới và các cụm bản giáp ranh thuộc hai huyện Kalừm và Đắk chưng (Lào) ... Hàng năm, huyện trích nguồn ngân sách, vận động cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ lương thực, thực phẩm, dụng cụ sản xuất cho nhân dân các cụm bản giáp biên, tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Đặc biệt là vận động được 03 tỷ đồng cho quỹ “Nghĩa tình biên giới” để xây dựng các công trình thủy lợi, san ủi mặt bằng bố trí dân cư, xây dựng hệ thống nước sinh hoạt... giúp cho nhân dân nơi đây giảm khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Trong nhiệm kỳ qua huyện Tây Giang đã kết nạp được 587 đảng viên nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 1.551 đảng viên, đạt 8,53% dân số. Số tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh bình quân hằng năm đạt 63,2% và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 10%.
 
Đại hội cũng được nghe các báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự đại hội và tiến hành thảo luận tổ về kết quả thực hiện nhiệm vụ 05 năm (2010-2015), phương hướng nhiệm vụ 05 năm đến (2015-2020) cũng như công tác nhân sự cho khóa mới.
 
Buổi chiều cùng ngày Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI và Bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI.
 
Thanh Bình